🚚จัดส่งฟรี !! เมื่อซื้อสินค้าครบ ฿1000 ขึ้นไป‼🚚

พิเศษ สั่งซื้อสินค้า ฿5000 ขึ้นไป สามารถ ผ่อนชำระบัตรเครดิต
สูงสุด 0% | 10 เดือน !!!

สั่งของได้ ส่งของได้ตามปกติค่ะ ^^

งานประจำ หรือ ทำเกษตร คุณเองเลือกได้

เชื่อเหลือเกินว่าคุณเองก็เป็นคนหนึ่งที่อยากมีธุรกิจเล็ก ๆ เป็นของตนเองโดยไม่ต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบข้อบังคับบริษัทแต่ก็เข้าใจได้ว่าความเสี่ยงในเรื่องเงินทองมันมีเยอะกว่าการทำงานประจำหลายเท่า ด้วยเหตุนี้การเลือกประเภทธุรกิจที่จะทำต่างหากจึงต้องให้ความสำคัญการทำเกษตรจัดเป็นอีกความน่าสนใจสำหรับคนที่รู้สึกว่างานประจำไม่ใช่คำตอบสำหรับคุณ อย่าลืมว่าเกษตรคือปัจจัย 4 ที่มนุษย์ต้องใช้ในการดำรงชีวิตโอกาสประสบความสำเร็จจึงสูงกว่าธุรกิจด้านอื่น ๆ และถ้าหากใครไมได้มีความรู้พื้นฐานมาก่อน การเลือกทำเกษตรโรงเรือนดูน่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

ทำเกษตรสร้างรายได้ดีกว่างานประจำ?

คำถามแรกที่เกิดขึ้นแน่ ๆ หากกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกทำงานประจำหรืออกมาทำเกษตรเพื่อตั้งต้นธุรกิจของตนเองดี ลองเปรียบเทียบกันให้เห็นภาพง่าย ๆสมมุติว่าคุณทำงานประจำเงินเดือนหลัก 30,000 บาท แต่ถ้าคุณตัดสินใจมาลงทุนกับเกษตรโรงเรือนเป็นผักสลัดไฮโดรโปนิกส์การสร้างโรงเรือนแบบครบวงจรใช้เงินเพียงแค่หลักหมื่นบวกกับเมล็ดพันธุ์อีกถุงละไม่เกิน 20 บาท ก็ได้ราว ๆ 500 เมล็ดเพิ่มเติมค่าใช้จ่ายตามเหมาะสมสำหรับทำให้ผลผลิตของคุณงอกเงย เช่น ค่าปุ๋ย, ค่าน้ำ ฯลฯใช้เวลาเพียงเดือนครึ่งก็สามารถเริ่มเก็บผลผลิตที่ลงทุนเอาไว้ได้ทันที ยิ่งถ้าเป็นช่วงอากาศเย็น ๆ ผักชนิดนี้จะเติบโตได้ดีมากแต่ราคาอาจไม่ได้สูงซึ่งก็เน้นปริมาณในการขายส่งหน้าฟาร์ม แต่ถ้าเป็นหน้าร้อนแล้วมีการทำโรงเรือนดี ๆ หา พลาสติกหลังคาโรงเรือน มาคลุมเอาไว้เพื่อช่วยกระจายแสงและลดความร้อนที่จะเข้ามาภายในก็ช่วยให้มีผลผลิตออกมาสู่ท้อตลาดในราคาที่คุณพึงพอใจสุด ๆโดยราคาเฉลี่ยของการขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 80-120 บาท แต่ถ้าหากคุณมีช่องทางในการขายไปยังร้านอาหารหรือห้างสรรพสินค้าโดยตรงแล้วเน้นความเป็นผักปลอดสารพิษราคาก็มีโอกาสพุ่งสูงได้อีก 20-30% เลยทีเดียว เผลอ ๆแค่การขายครั้งแรกคุณอาจได้ทุนการสร้างโรงเรือนกลับมาเลยด้วยซ้ำจากข้อมูลที่กล่าวมานี้จะเห็นได้ชัดเลยว่าการเลือกออกมาทำเกษตรเพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเองจะเพิ่มรายรับได้อีกหลายเท่าตัว เช่น ถ้าปลูกบนพื้นที่ 400 ตร.ม. รายได้ต่อเดือนจะอยู่ที่ 25,000 บาท ซึ่งรายได้นี้ไม่จำเป็นต้องจ้างคนนอกใด ๆ ทั้งสิ้น มีคนในครอบครัว 2 คน ก็สามารถอยู่กันได้แบบสบาย ๆ แล้วคิดกันเล่น ๆ ว่า ถ้าพื้นที่ใหญ่ขึ้นไปอีกก็สร้างรายได้มหาศาลกว่าเดิม

ตัดสินใจออกจากงานประจำมาทำเกษตรรวยขึ้น ชีวิตดีขึ้น?

ตอนนี้คงเกิดคำถามขึ้นมากมายว่าหากยอมทิ้งงานประจำของตนเองแล้วเลือกมาทำเกษตรจะช่วยให้รวยขึ้นและมีชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง? เอาเป็นว่าจะแยกออกไล่เรียงทีละข้อให้เห็นภาพชัดเจนไปเลย

  1. งานประจำคุณก็จะมีแค่รายได้ประจำต่อเดือน แต่ถ้าตัดสินใจออกมาทำเกษตรแล้วค่อย ๆ พัฒนาไปเรื่อย ๆ จากตอนแรกมีรายได้ 20,000 บาท / เดือน ก็มีสิทธิ์เพิ่มขึ้นไปจนเป็นหลักแสนได้ไม่ยาก ยิ่งถ้าเป็นการทำเกษตรแบบโรงเรือนที่ลงทุนไม่เยอะ เก็บผลผลิตได้รวดเร็ว รับรองว่าเห็นกำไรทันใจแน่นอน

  2. ลดความเครียดในการทำงานลงได้เยอะมาก จากเดิมที่ต้องเข้างานเป็นเวลา พบกับความเครียดต่าง ๆ รอบตัวจนอาจส่งผลกับสุขภาพร่างกายย่ำแย่ต้องเสียเงินเสียทองเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ แต่เมื่อเลือกทำเกษตรเชื่อว่าชีวิตมีความสุขขึ้น ไม่เครียด ได้อยู่กับครอบครัวและธรรมชาติ เงินที่ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลก็น้อยลงตามไปด้วย

เตรียมตัวอย่างไรหากคิดออกจากงานประจำมาทำเกษตร?

  1. หาข้อมูลเกษตรที่เหมาะกับตนเอง – หากต้องการออกมาทำเกษตรสิ่งแรกในการเตรียมตัวยังไงก็ต้องหาข้อมูลให้ชัดเจน สมมุติถ้าทำเกษตรโรงเรือนก็ต้องรู้ว่าการสร้างโรงเรือนมีอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น พลาสติกหลังคาโรงเรือน, มุ้งกันแมลง, คลิปล็อค ฯลฯ ข้อมูลด้านการสร้างโรงเรือน, ระบบการใช้น้ำ, พืชที่เหมาะสม, การเก็บเกี่ยวผลผลิต เป็นต้น

  2. วางแผนด้านเงินทุน – เป็นเรื่องปกติที่การทำธุรกิจต้องใช้เงินลงทุน ตรงนี้แนะนำว่าเตรียมเงินทุนให้พร้อมก่อนลาออกเพื่อจะได้มั่นใจว่าอย่างน้อยมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี เพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จ

  3. ช่องทางการจัดจำหน่าย – อย่าลืมเตรียมตัวเรื่องการขายเอาไว้ด้วยว่าเมื่อผลผลิตออกมาแล้วจะขายที่ไหน บางคนคิดแต่วางแผนการผลิตแต่เมื่อผลผลิตออกมากลับมารายได้ไม่เจอก็เปล่าประโยชน์

ข้อดีในการทำเกษตรโรงเรือน

  • ให้ผลผลิตรวดเร็วทันใจเมื่อเทียบกับการทำเกษตรด้วยวิธีอื่น

  • ผลผลิตมีความเป็นธรรมชาติสูง ส่งผลให้ได้ราคาดีกว่าปกติ

  • ปลอดภัยจากสัตว์ที่จะเข้ามาทำลายผลผลิต เช่น หนู, นก รวมถึงบรรดาแมลงหรือโรคทางเกษตร

  • ความเสี่ยงในการเกิดความเสียหายมีน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการปลูกพืชในที่โล่ง

  • ควบคุมปัจจัยต่าง ๆ ได้ เช่น สภาพอากาศ, ปริมาณน้ำ เป็นต้น

จะมองมุมไหนหากมีการวางแผนที่ดีในการเลือกทำเกษตรก็มีโอกาสสร้างรายได้ให้คุณได้อย่างเป็นกอบเป็นกำโดยเฉพาะเกษตรโรงเรือน

ถ้าใครอยากมีโรงเรือนเป็นของตนเอง แต่ยังกังวลใจว่าราคาอุปกรณ์พื้นฐานต่าง ๆ ในการสร้างโรงเรือน เช่น พลาสติกหลังคาโรงเรือน, มุ้งกันแมลง, คลิปล็อค ฯลฯ จะมีราคาสูง หรือมีคำถาม ข้อสงสัย
ในการทำเกษตรด้านนี้ ลองติดต่อเข้ามา Line : @eksuwan2001
Facebook : เอกสุวรรณเกษตร(2001)
ทางเราจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาพร้อมแนะนำความช่วยเหลือที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

👉 อุปกรณ์โรงเรือน 👈