🚚จัดส่งฟรี !! เมื่อซื้อสินค้าครบ ฿1000 ขึ้นไป‼🚚

พิเศษ สั่งซื้อสินค้า ฿5000 ขึ้นไป สามารถ ผ่อนชำระบัตรเครดิต
สูงสุด 0% | 10 เดือน !!!

สั่งของได้ ส่งของได้ตามปกติค่ะ ^^

9 สิ่งที่ควรทำในการปลูก​มะเขือเทศ

  1. เราควรเด็ด​ดอก​ของ​มะเขือเทศ​ที่​ออก​ดอก​แรก​สุด​ออก​ เพื่อ​ช่วย​ใน​การ​ออก​ผล​ของ​ต้น​มะเขือเทศ​ใน​ระยะยาว

  2. เรา​ควร​ใส่​ดีเกลือ​ลงในกระถาง​ปลูก​ด้วย​ เพื่อ​ช่วยให้​ต้น​มะ​เขือเทศ​มี​ความ​สมบูรณ์​มาก​ขึ้น​ และ​ที่​สำคัญคือ​ ดีเกลือ​นั้น​ไม่​มี​ผล​ต่อ​ต้น​มะเขือเทศ​ด้วย

  3. ใน​เวลา​ที่​เรา​ต้อง​ย้าย​ต้น​มะเขือเทศ​อ่อน​จาก​ถาด​เพาะ​มา​ลง​ใน​กระ​ถาง​ปลูก​ เรา​ควร​นำ​ต้น​อ่อน​ลง​ใน​ดิน​ให้​ลึก​สักหน่อย​ หรือ​ให้​ลึก​ถึงคอ​ของ​ต้นอ่อน​ นี่​จะ​ช่วย​ให้​ระบบราก​ของ​ต้น​มะเขือเทศ​แข็งแรง​ขึ้น​ หาก​ระบบราก​แข็งแรง​ การ​ออก​ผล​ก็​จะ​ดี​ตาม​ไป​ด้วย​ เพราะ​ราก​สามารถ​ดูดซึม​สารอาหาร​และ​น้ำ​ได้​ดี

  4. เรา​ควร​คลุม​ดิน​ด้วย​หญ้าแห้ง​ โดยเฉพาะ​หาก​เรา​ใช้​ระบบ​พ่นน้ำจาก​หลังคา​ (overhead irrigation system) นี่​จะ​ช่วย​ไม่​ให้​เศษดิน​กระเด็น​ไป​ติด​กับ​ต้นมะเขือเทศ​ และ​จะ​ช่วย​ให้​ดิน​ชุ่มชื้น​อยู่​ตลอดเวลา

  5. เรา​ควร​ปลูก​ต้น​มะเขือเทศ​ให้ใกล้ชิด​กัน​มากที่สุด โดย​ใช้​ tomatoes cages เพื่อ​ให้​ต้น​มะเขือเทศ​โต​ชึ้น​ตาม​ตัว​กรง​ ไม้​ใช่​ออก​ข้าง​ นี่​จะ​ช่วย​ใน​การ​ประหยัด​พื้น​ที่​ และ​เรา​สามารถ​ปลูก​ต้นมะเขือเทศ​ได้​มาก​ต้น​ขึ้น​ด้วย

  6. เรา​ต้อง​ทำ​ความ​เข้าใจ​สาย​พันธุ์​ของ​มะเขือเทศ​ที่เราจะปลูก​ หาก​ไม่​ ต้น​มะเขือเทศ​อาจจะ​ไม่​ออก​ผล​ก็เป็นไปได้​ และ​ถ้า​เรา​เข้าใจ​สายพันธุ์​มะเขือเทศ​ เรา​อาจจะ​ปลูกผักชนิดอื่น​ควบคู่​ไป​ด้วย​ เพราะ​มะเขือเทศ​บางพันธุ์​จะ​เหมาะกับการปลูก​แครอท​ควบคู่​ไป​ด้วย

  7. เรา​ควร​ปลูก​มะเขือเทศ​ให้​หลาย​พันธุ์​ เพื่อ​ให้​เรา​มี​ความ​หลากหลาย​ใน​การ​นำ​มา​ปรุง​เป็น​อาหาร​ เช่น​มะเขือเทศ​บางพันธุ์​เหมาะ​ที่​ใน​การ​ดอง​ แต่​บาง​พันธุ์​เหมาะ​กับ​การ​กิน​แบบ​สดๆ​ เป็นต้น

  8. เรา​ควร​ใช้​แผ่น​พลาสติก​มา​คลุม​ดิน​ และพรวน​ดิน​ให้​บ่อยๆ​ เพื่อ​ช่วย​เร่ง​การเจริญเติบโต​ของ​ต้น​มะเขือเทศ​

  9. เราควร​ตรวจเช็ก​ต้นมะเขือเทศ​ของเรา​อยู่​เรื่อย​ๆ​ เช่น​ดูว่ามึ​ศัตรูพืช​อยู่หรือไม่​ ทำความสะอาด​แถวๆรากต้นอยู่เรื่อย​ๆ​ นำผลมะเขือเทศ​ขึ้น​จากพื้น​ เป็นต้น